Tuyển Đức: Trên đà suy thoái để thấy mình trên đỉnh

Tuyển Đức: Trên đà suy thoái để thấy mình trên đỉnh
Rate this post

Đội tuyển Đức đang trình diễn một bộ mặt bạc nhược nhất trong lịch sử. Bị loại sớm ở World Cup, và liên tiếp là chuỗi trận toàn hòa và thua trong những trận đấu gần đây. Nhưng liệu đó có phải là bi kịch hay những thất bại đó là thực sự cần thiết.

Có lẽ cảm xúc của fan tuyển đức như chai champagne chuẩn bị được bật nắp vậy.

Tuyển Đức vẫn còn những vấn đề ư, có chứ!

Tuyển Đức đã có thái độ đúng khi tham gia kì wc này chưa? Có lẽ còn dài mới rõ!

Tuy nhiên, khi chai Champagne được bật nắp, như một dịp đón năm mới vậy, chúng ta quây quần bên nhau, tạm quên đi những vấn đề đã trải qua và tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất bên nhau.

Có lẽ quá lâu rồi đối với cá nhân tôi được trải qua cảm giác điên loạn như thế, hãy khoan bàn về Mueller có tệ không, Đức có vấn đề gì không hay tiềm năng của Werner đã được khai phá như nào. Fan tuyển Đức ơi, hãy cùng bên nhau và tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất nào

Đường còn rất dài, chưa thể nói trước được điều gì… nhưng sau khi bật champagne, việc chúng ta làm trước tiên là tận hưởng nó đã phải không nào

Thua là để nhìn lại mình và đứng dạy mạnh mẽ hơn nữa.

Việc đội tuyển Đức phải dừng bước ngay từ vòng bảng đã để lại ít nhiều những cảm xúc bất ngờ, thất vọng và có đôi chút gì đó luyến tiếc, nhất là sau khi họ vừa có một trận đấu quả cảm với các cầu thủ Thụy Điển chỉ 4 ngày trước…

Tuy nhiên, sau khoảng khắc Son ghi bàn thắng quyết định, mọi thứ trở nên yên bình đến lạ thường (đối với cá nhân mình).

Đó như một cú tát thật mạnh, đủ để bất cứ cầu thủ nào, thành viên BHL nào hay có lẽ là các cổ động viên Đức nhận ra được một điều: “À, như vậy là không được rồi, thôi, phải làm lại từ đầu thôi!”

Nhìn lại một chặng đường của Đức, rộng ra là dưới triều đại của ông Loew. Với sự kế thừa từ Klinsmann, đội tuyển Đức đã trải qua một cuộc cách mạng thực sự, và từ đó, hình ảnh cỗ xe tăng Đức lầm lì dần được thay thế dần động cơ, và cả những lớp sơn mới, hào hoa, hấp dẫn hơn.

Để đạt được đến đỉnh cao, cần phải trải qua một quãng thời gian để định hình và phát triển, Đức đã đi rất đúng hướng với những thành tích đáng nể của mình tại các VCK EURO và WORLD CUP, dù chưa dành được thành quả nhưng vẫn luôn vào sâu và ít nhiều để lại ấn tượng với người hâm mộ.

Để rồi, sau nhiều nỗ lực từ các tuyến đào tạo trẻ đến cách làm bóng đá khoa học, chuyên nghiệp, người Đức đã được hưởng trái ngọt với chức vô địch World Cup 2014 một cách đầy xứng đáng với một đội hình đồng đều với sự kết hợp giữa lớp cận vệ già đầy bản lĩnh, kinh nghiệm và lửa (Những ngọn lửa cuối cùng luôn hừng hực nhất) như Lahm, schweinsteiger, Klose và những cầu thủ trẻ đang ở độ chín như Mueller hay Kroos.

Ngày hôm nay, Lahm, Klose, schweinsteiger không còn ở đây nữa, khi Mueller, Kroos và Neuer vẫn còn đó,nhưng có lẽ, các anh đang nghĩ rằng mọi chuyện đã không còn như xưa, và điều đó chính ra lại là một tín hiệu mừng.

Vì với một đội bóng bản lĩnh, thua đau là để nhìn lại mình…

Thua đau là để thấy được rằng mình cần phải thay đổi thôi. Thua đau để thấy rằng mọi hào quang trong quá khứ không thể là cứu cánh cho bất cứ khi nào mình ngã xuống. Thua đau để thấy được rằng hóa ra tâm lý của mình cũng chưa đủ tốt.

Người Đức không còn là chính mình trong những trận gần đây

Thua đau để mà phải biết đứng lên để làm lại từ đầu. Và thua đau là để biết nhục mà phấn đấu sao cho lòng tự trọng không thể bị đánh bại thêm lần nào nữa.

Có lẽ cách Ý, TBN và giờ là Đức về nước ngay từ vòng bảng không phải là trùng hợp ngẫu nhiên, mà nó là sự sụp đổ cần thiết của một đế chế hùng mạnh sau khi đã thỏa mãn với thành quả mà mình đạt được.

Đội bóng nào cũng có lúc thịnh, suy, nhưng chỉ những đội bóng bản lĩnh nhất mới có thể đứng dậy từ những thất bại tưởng chừng to lớn nhất. Đức vẫn còn nhiều nhân tài, kể cả những trụ cột như Kroos hay Mueller, Ozil vẫn còn có thể sửa sai, mọi thứ vẫn còn đang ở phía trước.

Vậy điều quan trọng là: ” Đằng sau thất bại là gì? Liệu bạn sẽ đứng lên, nghiêm túc nhìn lại mình và thực hiện những thay đổi mà trước đó mình đã thốt lên “Giá như…”?

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *