Liverpool sau chung kết C1: Bài học lớn cho The Kop

Liverpool sau chung kết C1: Bài học lớn cho The Kop
Rate this post

Người hâm mộ Liverpool vẫn đang lẩm bẩm giá như Mohamed Salah không quá ham bóng trong tình huống tranh chấp với Sergio Ramos, thì anh không chấn thương. Giá như Loris Karius bình tĩnh hơn, Liverpool không thua 2 bàn ngớ ngẩn.

Nhiều người hâm mộ Liverpool vẫn tin rằng họ có thể thắng Real nếu Salah không tranh chấp quyết liệt với Ramos dẫn tới trật khớp vai. Bởi thực tế chứng minh, trước khi Salah ngã xuống, Liverpool mới là đội bóng chơi hay hơn, và Real có những thời khắc còn đá như hoảng loạn. Nhưng nếu người hâm mộ “The Kop” dựa trên lối tư duy này để chỉ trích chiến thắng của Real thì sai vô cùng.

Bóng đá đỉnh cao không dựa trên phong độ nhất thời, mà phải là đẳng cấp. Trận chung kết Champions League cho chúng ta thấy rất rõ. Liverpool chỉ có sự bùng nổ nhất thời chứ chưa có đẳng cấp, bản lĩnh của kẻ già dơ, kẻ chinh phục thật sự.

Ông Juergen Klopp hẳn có xem trận El Clasico cuối mùa vừa qua. Trong trận đấu đó, Sergio Ramos cũng có tình huống đánh cùi chỏ giữa ngực Luis Suarez. Đòn hiểm đó không khiến Suarez chấn thương, nhưng nó làm nóng ngay tức thì những cái đầu của Barcelona như tình huống Lionel Messi lao ra trả thù Ramos rồi dính thẻ vàng. Rõ ràng, cú cùi chỏ của Ramos phát huy tác dụng tối ưu. Nhưng tiếc rằng đẳng cấp của Messi đã được thể hiện khi anh biến sự tức giận dành cho Ramos thành sức mạnh, thành động lực “hạ sát” Real ngay sau đó.

chan thuong-cua-salah
Salah bị đau sau pha tranh chấp với Ramos

Liverpool mất Salah là lộ nguyên hình đội bóng yếu ớt về tâm lý, rối loạn về lối chơi, bị Real dắt mũi trong suốt phần còn lại của trận đấu. Nhiều người cho rằng nếu Karius không mắc sai lầm, Real chẳng có bàn thắng mở tỷ số, thực sự là nhầm. “Kền kền trắng” chiếm lĩnh thế trận, và việc họ ghi bàn chỉ còn là vấn đề thời gian. Karius đen nên bi kịch mới rơi trúng vào anh.

Trận chung kết Champions League cho thấy Liverpool không mạnh như nhiều người tưởng. Đội bóng lớn khi mất đi ngôi sao quan trọng nhất có thể hụt đi 3, 4 phần sức mạnh, nhưng Liverpool rõ ràng mất đi toàn bộ những gì họ thể hiện trong 28 phút Salah có mặt trên sân. Đó là cách sụp đổ của đội bóng nhỏ.

Người hâm mộ Liverpool có quyền nuối tiếc vì không được chứng kiến trận chung kết sòng phẳng từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, nếu dựa vào sự mất mát của Salah để tự huyễn hoặc rằng “The Kop” không thua kém Real quá nhiều thì sai lầm. Hơn nữa, Liverpool cũng đâu có trắng tay. Họ nhận được bài học rất lớn sau trận chung kết.

 

Chia sẻ bài viết ngay:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *