Phụ huynh cần chú ý khi tìm gia sư tiểu học cho con

Phụ huynh cần chú ý khi tìm gia sư tiểu học cho con
Rate this post

Hiện nay việc học của các em luôn được các bậc phụ huynh quan tâm, những trung tâm gia sư mọc lên như nấm, việc tìm gia sư không khó nhưng những trung tâm gia sư tại Hà Nội đó có tin cậy hay không, các bậc phụ huynh có tin tưởng hay không. Vì vậy trước khi tìm một trung tâm gia sư các bậc phụ huynh cần tìm hiểu trung tâm đó trước khi kí kết hợp đồng dài hạn.

Phụ huynh cần chú ý khi tìm gia sư tiểu học cho con

Gia sư tiểu học thường là sinh viên đi làm thêm

Do là sinh viên nên trình độ sư phạm của các em chưa có nhiều, những kiến thức các sinh viên truyền đạt cho các em học sinh chưa cao. Và gia sư sẽ nhận được những đánh giá phản hồi từ các em học sinh đến phụ huynh. Đây chính là năng lực của các bạn sinh viên đi làm gia sư. Vì vậy khi tìm gia sư tiểu học cho con em mình tốt nhất các bậc phụ huynh hãy tìm gia sư ngành sư phạm, hoặc những giáo viên có thâm niên thì càng tốt.

Thông thường những giáo viên đang còn giảng dạy trên lớp họ rất ít khi đi dạy kèm tại nhà. Hoặc những thầy cô có trình độ năng lực cao, những chỗ như vậy khả năng tiền học phí cao hơn, trong khi đó thời gian các bậc phụ huynh kèm cặp con mình không có hoặc không đủ khả năng để dạy con. Vì vậy đối với trường hợp này việc tìm gia sư là sinh viên rất phù hợp, giá tiền hợp lý.

Thuê sinh viên làm gia sư

Việc thuê gia sư là sinh viên có hiệu quả không cao. Vì các em chưa có kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Dạy học sinh tiểu học không chỉ có phương pháp dạy cụ thể, mà làm sao để các em có thể tiếp thu bài. Nếu các bậc phụ huynh có thời gian không vướng bận gì với công việc hãy kèm cặp con em mình mỗi tối, nắm được tình hình học tập của con giúp các em ý thức được việc học.

Nếu các bậc phụ huynh không có khả năng và không đủ kiên nhẫn. Hãy tìm đến gia sư và kiểm tra trong buổi đầu tiên đó con bạn đã học được những gì, gia sư làm được những gì? Hãy dành thời gian trong buổi đầu tiên để nói chuyện tìm hiểu về gia sư?

Phụ huynh cần chú ý khi tìm gia sư tiểu học cho con

Tiền lương được trả vào cuối tháng và được lên lịch cụ thể. Và cũng không nên cảm ơn gia sư vì đã giúp đỡ con bạn.

Hãy dạy cho các em phải biết tôn trọng người khác. Giúp các em hiểu được sức lao động để kiếm được đồng tiền khó khăn như thế nào. Đưa ra những khó khăn trước mắt để các em cố gắng phấn đấu.

Trước khi tìm gia sư cho con em mình, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu xem xét kỹ và nói trước với con để xem ý kiến của con như thế nào. Đa phần các em đều phản đối, vì các em đã học quá nhiều ở trường rồi. Nên các em muốn có được thời gian vui chơi, thư giãn. Vì vậy các bậc phụ huynh giúp các em hiểu được tầm quan trọng của gia sư như thế nào, như vậy trẻ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Hãy nói với gia sư Trí Tuệ 24H về tình hình học tập của con em mình. Giúp cải thiện tình hình học tập của con, thuê gia sư giúp các em tiến bộ trong học tập. Gia sư không nên giải bài tập cho các em điều này khiến các em có tính ỷ lại và học kém đi, không chịu học và có phương pháp học tại nhà. Đây chính là nhược điểm mà nhiều gia sư đang mắc phải, hãy khắc phục bằng cách tìm mọi cách để giúp các em tiến bộ lên

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *