Những khó khăn trắc trở khi làm nghề gia sư của sinh viên

Những khó khăn trắc trở khi làm nghề gia sư của sinh viên
Rate this post

Nghề gia sư đã từ lâu trở thành công việc quen thuộc của nhiều bạn sinh viên, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đang học hoặc vừa mới ra trường. Chỉ nghe thôi ai cũng nghĩ đây là công việc đơn giản dễ tìm. Thực chất không ít bạn sinh viên đã phải gặp nhiều khó khăn chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được.

>>> Xem dịch vụ gia sư giỏi Hà Nội cùng của Trí Tuệ 24H và gia sư tại nhà và trung tâm gia sư hóa 

Những khó khăn trắc trở khi làm nghề gia sư của sinh viên

Tiền mất tật mang không biết kêu ai

Để có một lớp dạy, các bạn sinh viên phải thông qua các trung tâm gia sư. Không phải trung tâm gia sư nào cũng uy tín để các bạn sinh viên tìm lớp dạy. Hiện nay nhu cầu học của các em học sinh tăng cao, có nhiều trung tâm mọc lên để đáp ứng nhu cầu đó, điền đáng nói là bên cạnh những trung tâm gia sư uy tín vẫn còn xuất hiện những trung tâm gia sư lừa đảo, được lập lên với mục đích là moi tiền của sinh viên thậm trí là cả phụ huynh học sinh cũng rơi vào những chiêu trò tinh vi của chúng.

Có nhiều bạn sinh viên do điều kiện kinh tế khó khăn, muốn kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gia đình, có nhiều bạn lại muốn dạy thêm để làm quen, có được kinh nghiệm và trau dồi kiến thức. Chính vì vậy ngay từ khi bước chân vào cổng trường Đại học không ít sinh viên có nhu cầu muốn đi làm thêm và công việc phù hợp nhất chính là nghề gia sư. Do không nắm được trung tâm gia sư nào uy tín, trung tâm nào tốt, có nhiều bạn đã tìm kiếm qua mạng. Bạn có thể đánh giá trung tâm đó bằng cách đến trực tiếp, một trung tâm uy tín sẽ có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình đầy đủ, chứ không khải một trung tâm có duy nhất 1-2 nhân viên, trang thiết bị không có, địa điểm nhỏ hẹp tối tăm, ẩm thấp, và yêu cầu đóng tiền hoa hồng ngay trong tháng đầu tiên, cuối tháng đến trun tâm nhận tiền. Đó là những trung tâm lừa đảo, họ thường thay đổi địa chỉ liên tục, không cố định, khi gặp trường hợp này các bạn sinh viên chẳng biết kêu ai.

Không chỉ là trung tâm lừa đảo mà họ còn dạy sinh viên cách nói dối để nhận được lớp nhanh, làm cho nhiều sinh viên rơi vào cảnh khóc dở mếu dở.

Trung tâm gia sư bày cách cho sinh viên khi đến gặp phụ huynh nên nói là năm học cuối. Cứ nghĩ mọi việc như vậy là êm xuôi cho đến khi dạy được một thời gian, bị phụ huynh phát hiện và cắt ngang hợp đồng và dọa báo về nhà trường.

Có nhiều trung tâm không quan tâm đến khả năng và chất lượng giảng dạy của sinh viên, trong khi các trung tâm mọc lên là để kết nối giữa nhu cầu học và dạy lại với nhau.

Những khó khăn trắc trở khi làm nghề gia sư của sinh viên

Trải nghiệm cùng công việc gia sư

Nhiều bạn sinh viên không chỉ chọn nghề gia sư để làm việc kiếm thêm thu nhập, mà còn là sự đam mê, yêu thích, là một môi trường tốt để trau dồi kĩ năng sư phạm. Những bạn yêu thích việc giảng dạy thì đây là công việc khá phù hợp. Một bạn sinh viên trường Đại học sư phạm chia sẻ :“Là một sinh viên mình muốn có cơ hội được đi dạy thêm để nâng cao khả năng sư phạm, có được kiến thức, kinh nghiệm tránh việc ngỡ ngàng sau này. Dù công việc có vất vả nhưng mình rất yêu thích, trải qua những khó khăn giúp mình tìm lại được cân bằng trong cuộc sống”.

Xem thêm tin tức giáo dục tại nhân dân

Ngoài ra có nhiều bạn gia sư cho rằng niềm vui của công việc gia sư chính là sự thân thiện, thoải mái nhận từ phụ huynh học sinh. Khi hoàn thành nhiệm vụ công việc gia sư tại nhà, các bạn sinh viên có được lòng tin từ phụ huynh và được học trò yêu mến.

Công việc gia sư không chỉ giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập, mà còn tạo được nhiều mối quan hệ khi làm công việc này.

Là sinh viên nên một lần làm gia sư. Khi đó bạn học được nhiều thứ, trau dồi nhiều kiến thức, hãy cho đi để nhận lại những gì quý giá nhất.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *