Những điều cần lưu ý khi làm gia sư

Những điều cần lưu ý khi làm gia sư
Rate this post

Gia sư là một công việc quá quen thuộc trong ngành giáo dục hiện nay. Các trung tâm gia sư ra đời nhằm phục vụ nhu cầu tìm gia sư của các bạn sinh viên, giáo viên… có nhu cầu dạy kèm tại nhà. Tuy nhiên khi làm gia sư cũng có những điều cần lưu ý, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>>> Xem dịch vụ gia sư giỏi Hà Nội cùng của Trí Tuệ 24H và gia sư tại nhà,… và gia sư cấp 1

Những điều cần lưu ý khi làm gia sư

Lớp dạy phù hợp với khả năng của mình

Mỗi chúng ta đều hiểu rõ khả năng của bản thân mình hơn ai hết chính vì vậy việc tìm lớp dạy, là một việc làm ai cũng hiểu. Hãy tự tin phát huy hết khả năng và cố gắng của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình lớp dạy phù hợp.

Có nhiều bạn sinh viên học đều tất cả các môn nhưng lại chỉ đăng kí một môn mình giỏi và tự tin nhất. Việc này làm cho các bạn khó tìm lớp dạy hơn, mặc dù các bạn có sở thích và tự tin với bộ môn đó.

Đa phần những phụ huynh tìm gia sư cho con mình, các em đều là những học sinh có học lực đuối, trung bình hoặc ở mức khá. Với những gì bạn cố gắng với số điểm cao, chắc chắn bạn sẽ dạy được những môn đó.

Kể cả đối với học sinh khá giỏi bạn cũng có thể truyền đạt kiến thức cho các em một cách tốt nhất vì bạn đã có kiến thức từ trước, hãy truyền đạt kiến thức cho những học trò của mình giúp bạn lấy lại được kiến thức và truyền đạt lại kiến thức đó cho các em học sinh.

Nếu thực sự bạn không có khả năng cũng không nên dạy, vì bạn sẽ không có kiến thức để truyền đạt cho các em, lúc này nhờ đến sách hướng dẫn giải bài tập, đây chính là một cách đầu độc các em.

Những điều cần lưu ý khi làm gia sư

Tìm lớp dạy và các trung tâm gia sư uy tín

Để tìm được trung tâm gia sư uy tín bạn có thể vào các trang web có góc học tập, để lại thông tin hoặc tham gia thảo luận, đây chính là cơ hội tốt cho những bạn sinh viên hoặc giáo viên có nhu cầu đi làm gia sư dạy kèm tại nhà.

Các trang rao vặt, hoặc fanpage để lại thông tin về gia sư, đây cũng là cách để phụ huynh biết đến bạn, có nhiều bậc phụ huynh có mong muốn tìm được gia sư tốt cho con em mình.

Việc tìm lớp mất khá nhiều thời gian vì có sự cạnh tranh với những trung tâm gia sư khác, nếu có một kết quả tốt cộng với sự kiên trì thì cơ hội sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Xem thêm giáo dục khuyến học tại dân trí

Cần chuẩn bị gì trong buổi gặp đầu tiên

Nếu đã tìm được lớp gia sư phù hợp bạn cần chú ý đến buổi gặp mặt đầu tiên

Chú ý đến cách ăn mặc: Đây là một công việc đòi hỏi gia sư phải nghiêm túc, đặc biệt trong cái nhìn đầu tiên này, việc ăn mặc, đầu tóc, cần phải gọn gàng, có nhiều phụ huynh không chú ý đến mấy điều đó nhưng có nhiều phụ huynh lại cho rằng như vậy con em mình sẽ học tập theo và loại ngay từ đầu.

Các giấy tờ các nhân liên quan nên mang theo và phô tô mỗi thứ một bản gửi lại cho phụ huynh để họ yên tâm.

Khi đi dạy đừng bao giờ đến muộn hoặc về sớm nếu không có lý do chính đáng, bạn có thể đến sớm hoặc về muộn một chút đã có được thiện cảm của phụ huynh, nhưng nếu đến muộn về sớm phụ huynh sẽ đánh giá bạn không có trách nhiệm, dạy cho xong, không biết việc học của con em mình có được đảm bảo hay không.

Chuẩn bị những kiến thức về môn học bạn sẽ dạy từ trước, có sự chuẩn bị đó giúp buoir học thành công và các bậc phụ huynh hài lòng, nếu chẳng may bạn chuẩn bị chưa đúng những gì phụ huynh cần trong buổi dạy thì hãy trình bày những gì mình từng trải và những cách giúp các em tiến bộ từng bước vượt bậc.

Gia sư không chỉ dạy cho các em học sinh kiến thức mà còn dạy cả cách ứng xử trong cuộc sống, cách ăn nói, đi đứng, luôn luôn lắng nghe những gì phụ huynh mong muốn. Lắng nghe để đánh giá chính xác về học sinh của mình, ngoài ra còn giúp bạn lấy được thiện cảm từ phụ huynh và học sinh có nhiều hữu ích cho công việc của bạn sau này.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *