Lợi ích khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Lợi ích khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà
Rate this post

Hiện nay việc tìm gia sư trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc dạy kèm tại nhà giờ đây không chỉ giành riêng cho những gia đình khá giả, mà nó còn trở thành một hình thức quá quen thuộc với nhiều bậc phụ huynh. Gia sư sẽ kèm cặp giúp các em học tập tốt hơn.

>>> Xem dịch vụ gia sư giỏi Hà Nội cùng của Trí Tuệ 24H và gia sư tiếng anh

và trung tâm gia sư toán tại Hà Nội

Gia sư cải thiện tình hình học tập của các em

Có nhiều bậc phụ huynh tìm gia sư tại nhà cho con em mình, nhưng lí do thường gặp nhất là do lực học của các em kém, không theo kịp chương trình trên lớp. Hoặc do các bậc phụ huynh muốn con em mình học tốt hơn, nâng cao kiến thức.

Các bậc phụ huynh thường mải mê trong công việc, không có nhiều thời gian dành cho con cái, nên đã giao việc học của con cho các gia sư. Với mục đích giúp các em ngày càng tiến bộ hơn.

Điều đáng nói ở đây không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng tìm được gia sư tốt cho con em mình, có nhiều trường hợp không phải là do cách giảng dạy của gia sư mà do nhận thức của các em, một phần do cách hướng dẫn dạy bảo của phụ huynh học sinh.

Nhất là đối với những môn học tự nhiên việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà là một việc làm cần thiết, Kết quả học tập của các em phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thời gian, sự cố gắng của các em, và một phần là do phụ huynh.

Lợi ích khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Phụ huynh không nên giao hết trách nhiệm cho gia sư

Có nhiều bậc phụ huynh cho rằng do không có nhiều kiến thức để truyền đạt cho các em, hoặc quá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian kèm cặp con cái…việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà là một cách hợp lí, tuy nhiên có nhiều bậc phụ huynh mải mê với công việc nên đã giao hoàn toàn trách nhiệm cho gia sư. Buổi học diễn ra như thế nào các bậc phụ huynh cũng không quan tâm. Nếu các em có ý thức tự giác học thì không sao, nếu bị sa sút lỗi chủ yếu là do cha mẹ, việc tìm gia sư để thỏa mãn yêu cầu chứ không hề nghĩ đến những lợi ích hay mục đích khi tìm gia sư cho con.

Có nhiều gia đình có trường hợp tương tự. Đối với các em, đặc biệt là học sinh tiểu học rất cần đến sự quan tâm của cha mẹ. Với những lí do không có thời gian kèm cặp để thuê gia sư thay mình những công việc dạy dỗ các em mỗi ngày. Chỉ việc trả tiền, mọi trách nhiệm phụ huynh khoán trắng hết cho gia sư. Các bậc phụ huynh không hay biết trẻ rất cần đến sự quan tâm của cha mẹ, vì thế cho dù gia sư có giỏi đến mấy, cố gắng bao nhiêu thì cũng không thể cải thiện được tình hình học tập của các em, vì các em có suy nghĩ học thế nào cũng được vì có tốt cha mẹ cũng chẳng khen mà có xấu cũng chẳng chê.

Không phải vì những lí do này lí do kia mà phụ huynh đổ trách nhiệm lên đầu gia sư, nếu gia đình biết quan tâm đên việc học của trẻ, chỉ cần phụ huynh kết hợp cùng gia sư sẽ cải thiện được tình hình học tập của các em. Đừng để các em lấn sâu vào việc lười học lúc đó phụ huynh mới can thiệp thì đã quá muộn.

Lợi ích khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Cân nhắc khi tìm gia sư cho con

Trước khi tìm gia sư cho con các bậc phụ huynh cần tìm hiểu trung tâm, gia sư đó như thế nào, biết được sơ yếu lí lịch, tính cách, kĩ năng gia sư… để các bậc phụ huynh yên tâm giao phó con em mình trong việc dạy kèm tại nhà.

Những trung tâm gia sư vật lý  mọc lên để làm cầu nối cho gia sư và phụ huynh, họ không quan tâm đến tình hình học tập của các em hay chất lượng giảng dạy của gia sư. Ngoài ra còn có những trung tâm gia sư không uy tín, mục đích chỉ để kiếm tiền của phụ huynh và gia sư vì vậy mọi người cần chú ý, để tránh gặp phải những trung tâm gia sư này.

Tùy vào khả năng học của các em để đưa ra phương pháp học phù hợp, không nên bắt các em học quá nhiều. Khi đã tìm được gia sư như ý muốn các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm, chú ý đến việc học của các em, phụ huynh kết hợp cùng gia sư đưa ra những phương hứng để điều chỉnh giúp các em học tốt hơn.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *