Hướng dẫn cách học kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất

Hướng dẫn cách học kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất
Rate this post

Gia sư dạy kèm tại nhà hiện nay đang được các bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con em mình, vì học kèm tại nhà là phương pháp học một thầy một trò nên giúp các em tiếp thu bài tốt hơn, những chỗ nào còn vướng mắc chưa hiểu các em cũng mạnh dạn hỏi bài hơn không giống như ở trên lớp. Nắm được khả năng tiếp thu bài và kiến thức của các em mà gia sư tại nhà sẽ đưa ra những phương pháp học thích hợp, phù hợp với khả năng của các em. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những cách học kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn cách học kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất

Tìm hiểu và chọn gia sư phù hợp

Tìm gia sư là việc làm rất quan trọng, nó quyết định suốt quá trình học tập của các em. Đầu tiên hãy chọn gia sư uy tín để mang lại hiệu quả cao, gia sư đó cần giỏi về chuyên môn, nhiệt tình với công việc. Cũng không cần thiết phải tìm gia sư văn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy vì tìm những gia sư có nhiều năm kinh nghiệm học phí sẽ cao hơn và lịch học cũng khó sắp xếp, thời gian bị eo hẹp, vì gia sư thường phải dạy nhiều nơi. Vì thế các bậc phụ huynh nên cân nhắc khi lựa chọn gia sư. Biết chia sẻ, biết được những ưu nhược điểm của học trò để tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Tìm tòi những câu hỏi trong học tập

Đưa ra những câu hỏi cho thầy cô gia sư là cách học hiệu quả nhất. Do ở trường có quá nhiều học sinh nên các thầy cô  không có nhiều thời gian để giải đáp những câu hỏi cho từng em học sinh được. Cũng có thể là do tâm lý, ngại hỏi hoặc xấu hổ với bạn bè, không biết cách đặt câu hỏi như thế nào, học sinh không dám hỏi bài hay ngại phát biểu. Việc tìm gia sư tại nhà là cơ hội tốt cho các em, giữa một thầy một trò các em thỏa sức hỏi, gia sư sẽ trả lời giúp các em hiểu bài. Điều đó giúp các em yêu thích môn học hơn và tiến bộ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách học kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất

Tự giác làm bài tập được giao

Làm bài tập là việc làm quan trọng nó giúp ôn lại kiến thức những gì đã học, vận dụng lý thuyết đã học để làm bài tập, giúp cho học sinh nhớ lâu hơn. Đối với những học sinh có gia sư dạy kèm tại nhà thường hay ỉ lại việc làm bài tập cho gia sư, khiến các em không có cố gắng trong học tập. Đây là việc làm không nên, tạo tính ỉ lại cho các em và kiến thức học ngày càng trở nên sa sút. Trừ khi phần nào không hiểu hoặc khó hiểu lúc này mới nên hỏi ý kiến của gia sư. Ngoài những bài tập trong chương trình học ra các em có thể tìm hiểu thêm những bài tập nâng cao.

Tạo không khí học tập vui vẻ nhưng nghiêm túc

Trong lúc học chúng ta thường tập trung cao độ nhưng không có nghĩa là làm cho buổi học trở nên căng thẳng. Hãy tạo ra không khí vui vẻ trao đổi bài, thảo luận, những kiến thức. Có những phút nghỉ  giải lao để trò chuyện, giúp các em thoải mái và có động lực để học tiếp. Nếu trong quá trình học nếu mệt mỏi các em có thể nghỉ để đầu óc được thoải mái vì nếu đã khó chịu trong người dù có nhồi nhét kiến thức giáo dục đến thế nào các em cũng không tiếp thu. Nếu các em đã đam mê việc học thì sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hay áp lực mà ngược lại còn cảm thấy hứng thú cùng gia sư trên con đường tri thức đầy hấp dẫn đó.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *