Bộ GD&ĐT bỏ chính sách miễn học phí cho sinh viên sư phạm

Mới đây theo như Bộ GD&ĐT thì nhu cầu thị trường lao động cũng thay đổi nhiều. Sinh viên sư phạm trên cả nước chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề dẫn đến tình trạng lãng phí.

Chính vì thế quy định miễn học phí đối với sinh viên ngành sư phạm là cần phải loại bỏ. Đề xuất này vừa được công bố và chính phủ sẽ trình Quốc hội trong thời gian tới.

Thay chính sách miễn học phí bằng vay tín dụng

Theo như kết quả khảo sát của Bộ thì việc được miễn giảm học phí là một trong những lý do chính và thu hút được khoảng 50% sinh viên ngành sư phạm theo học. Thế nhưng, việc này lại tác động không tốt đến giáo dục hướng nghiệp dẫn đến một số tiêu cực từ chính sách này. Cụ thể trong thực tiễn khi đặt vào trong bối cảnh là không quản lý được sinh viên khi hưởng chính sách miễn giảm học phí … Để được hưởng chính sách miễn giảm học phí theo như quy định thì sinh viên phải có cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ phục vụ trong ngành giáo dục và đào tạo. Nếu như không thực hiện như cam kết làm việc trong ngành giáo dục sẽ phải bồi thường hoàn toàn số tiền đã được miễn giảm đóng học phí trong quá trình học tại trường.

Sinh viên sư phạm sẽ được hỗ trợ vay tiền để đóng học phí và các loại phí sinh hoạt khác.

Thế nhưng, thực tế hiện nay thì trong quá trình thực thi những chính sách này không có bất cứ cơ quan hay đơn vị, bộ phận nào để kiểm tra xem sinh viên và nhà trường có thực hiện theo đúng như cam kết hay không? Bởi hiện nay, số sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề theo thống kê là một con số rất lớn. Từ đó sẽ gây lãng phí rất lớn cho nguồn nhân lực đầu tư cho giáo dục.

Nhìn từ thực tế này có thể thấy Bộ GD&ĐT đề xuất thay chính sách miễn học phí cho sinh viên ngành sư phạm bằng việc cho vay tín chấp hoặc cấp học bổng cho sinh viên học tập tại các cơ sở đào tạo đó cũng là một ý kiến phải xem xét.

Được vay tối đa 3,5 triệu đồng/tháng ngoài học phí

Theo như xem kèo bóng đá trực tuyến thì tín dụng ngành sư phạm là chính sách cho vay đối với học sinh, sinh viên sư phạm trên cả nước. Nhằm hỗ trợ chi trả chi phí đào tạo phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt trong thời gian theo học ngành đào tạo giáo viên tương lai. Sinh viên cần phải tuân thủ theo nguyên tắc vay và hoàn trả khoản vay khi theo học ngành sư phạm đồng thời sử dụng phương thức tín dụng ngành này như sau:

  • Việc cho vay tín dụng phải bảo đảm đủ để trả học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn khóa học của học sinh, sinh viên.
  • Học sinh, sinh viên không phải trả khoản vay tín dụng nếu làm việc trong ngành giáo dục đủ thời gian theo quy định.
  • Học sinh, sinh viên sư phạm trong trường hợp không công tác trong ngành giáo dục sau khi tốt nghiệp theo thời gian quy định tại Nghị định này thì có trách nhiệm hoàn trả khoản vay tín dụng.
  • Tạo điều kiện học tập cho sinh viên ngành sư phạm

Cụ thể: Sinh viên sư phạm phải có hồ sơ tín dụng tại ngân hàng chính sách xã hội đồng thời các khoản vay tín dụng bao gồm

  • Học phí: Mức vay bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo nơi sinh viên theo học
  • Sinh hoạt phí: Định mức: 3- 3,5 triệu đồng/tháng/sinh viên và thời gian vay không quá 10 tháng/năm học

Sau khi tốt nghiệp sinh viên nếu làm trong ngành sư phạm tối thiểu trong thời gian 5 năm sẽ không phải trả khoản tín dụng học phí cũng như sinh hoạt phí như đã cam kết từ khi nhập học. Ngược lại nếu như trong vòng 2 năm sau khi ra trường sinh viên không công tác hoạt động trong ngành sư phạm sẽ phải thực hiện hoàn trả khoản vay học phí cũng như sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, sinh viên ra trường có làm trong ngành sư phạm thế nhưng thời gian công tác trong ngành chưa đủ 5 năm cũng sẽ phải hoàn trả lại khoản vay tín dụng sư phạm.

Read More →
Replies: 0 / Share:

Hướng dẫn cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất

Tình hình học tập của con bạn đang có dấu hiệu đi xuống, kết quả học tập không còn được tốt như trước nữa. Nếu bạn đang không biết thuê gia sư tại nhà ở đâu giỏi, uy tín hãy liên hệ trung tâm gia sư jobsgu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhé.

Dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà được nhiều người lựa chọn giúp các em học tập tốt mang lại hiệu quả cao. Để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho con em mình, bạn cần thuê gia sư dạy kèm chuyên nghiệp, đảm bảo giảng dạy tốt nhất. Nhưng làm thế nào để thuê gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất.

>>> Tìm hiểu vê gia sư tiểu học tại nhà ở Hà Nội

Hướng dẫn cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất

Thuê gia sư được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Khi tìm gia sư cho con em mình bạn cần tìm hiểu về kiến thức, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của gia sư đó. Bạn có thể trực tiếp hoặc gián tiếp thuê gia sư.

Thuê gia sư trực tiếp là dựa vào sự quen biết qua bạn bè, người thân và bạn làm việc trực tiếp với gia sư, nắm được sơ yếu lí lịch, hoàn cảnh gia đình, cách ứng xử, tinh thần làm việc của gia sư đó như thế nào. Bạn có quyết định nên chọn gia sư đó hay không. Bạn cần lưu ý không phải gia sư nào được giới thiệu bởi những người quen biết biết đều đáp ứng được yêu cầu mà bạn cần. Tuyển sinh đại học năm nay ntn?

Thuê gia sư gián tiếp là bạn đến trung tâm gia sư mất phí và bạn được trung tâm giới thiệu gia sư. Bạn nên chọn trung tâm gia sư uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng, có kiến thức và trách nhiệm giảng dạy cho con em mình. Đối với những trung tâm gia sư không uy tín không đảm bảo chất lượng.

Trao đổi rõ ràng để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm

Khi tìm hiểu về gia sư dạy kèm bạn nên tìm hiểu về gia đình, kiến thức, bằng cấp để có được cái nhìn chính xác nhất về gia sư, giúp bạn yên tâm chọn thuê gia sư đó. Đồng thời nên trao đổi về các điều khoản dạy học, thời gian, thành tích và chi phí…thật rõ ràng. Nên có hợp đồng và kí kết của hai bên để đảm bảo quyền lợi.

Hướng dẫn cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất

Tìm gia sư tại trung tâm gia sư uy tín

Nếu bạn tìm gia sư thông qua cách giới thiệu bởi bạn bè, người thân đây là cách tiết kiệm chi phí, nếu bạn không hài lòng với gia sư đó, hoặc không có ai giới thiệu có thể tìm đến những trung tâm gia sư uy tín. Khách hàng đến với trung tâm gia sư Jobsgu sư có đội ngũ gia sư chuyên nghiệp, có kiến thức và trách nhiệm để mang lại kết quả học tập cho các em cao nhất.

Cách tìm gia sư uy tín và chất lượng

Tìm gia sư là một chuyện quá dễ dàng nhưng để tìm được gia sư giỏi lại không phải là điều đơn giản. Không phải gia sư nào cũng có điều kiện và sinh sống tại Hà Nội.

Có những bạn sinh viên mới bắt đầu vào nghề nên chưa có kinh nghiệm hiểu được tất cả. Gia sư là công việc phù hợp với mọi sinh viên, không phải mất quá nhiều thời gian, phù hợp cho việc vừa học vừa làm, có mức thu nhập phù hợp với công sức mình bỏ ra, là một trung tâm gia sư an toàn, không bị lừa đảo.

Gia sư là một công việc phù hợp với nhiều bạn sinh viên và được nhiều người lựa chọn. Vì vậy công việc gia sư không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Nhưng có nhiều bạn sinh viên vẫn còn lo lắng không biết tìm gia sư bằng cách nào? Việc tìm gia sư có quá khó khăn không? Và tìm gia sư ở trung tâm nào uy tín? Vì hiện nay có nhiều trung tâm gia sư mọc lên đã tìm mọi cách để dụ dỗ sinh viên, đây là những trung tâm gia sư lừa đảo, có nhiều bạn sinh viên mới bắt đầu vào nghề đã tin tưởng những lời giới thiệu, quảng cáo bùi tai mà mất tiền oan tại những trung tâm gia sư không uy tín.

Để tìm được những phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình, các trung tâm, gia sư phải mất nhiều thời gian và công sức, quy trình tuyển chọn gia sư…. Không phải tự nhiên các bậc phụ huynh biết đến trung tâm gia sư, cũng không phải tự nhiên gia đình tin tưởng gia sư.

Trung tâm gia sư Jobsgu là địa chỉ cho các bạn sinh viên có một công việc tốt nhất. Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm và việc tuyển chọn gia sư là các bạn sinh viên đến từ các trường đại học danh tiếng khác nhau.

Hãy liên hệ với trung tâm để có đội ngũ gia sư dạy kèm tốt nhất.

Read More →
Replies: 0 / Share:

Gia sư tiếng Anh cấp tốc, hiệu quả cho người đi làm

Do nhu cầu hội nhập ngày càng cao nên tiếng Anh trở thành một môn học cần thiết và quan trọng đối với tất cả mọi người, những người đi học, người đi làm đều cần sử dụng đến tiếng Anh. Nhằm phục vụ cho công việc, có nhiều công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Để trở thành nhân viên làm việc tốt tại công ty đó, yêu cầu kiến thức về tiếng anh của bạn tốt. Vậy làm thế nào để tìm được gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà mang lại hiệu quả cao, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Gia sư tiếng Anh cấp tốc, hiệu quả cho người đi làm

Tại sao cần tìm gia sư tiếng Anh cho người đi làm?

Nhu cầu và thời gian học Tiếng Anh của người đi học và người đi làm hoàn toàn khác nhau. Những người đi làm họ cần kiến thức tiếng Anh vững chắc, giao tiếp tốt để phục vụ cho công việc họ đang làm, khác xa với học sinh, chỉ cần soạn bài như trên sách giáo khoa và học những kiến thức cơ bản những từ mới có sẵn trong sách.

>>> Kinh nghiệm thuê gia sư tại hà nội cho con

Do phải làm nên họ không có nhiều thời gian cố định để đi học cho các buổi học tại trung tâm. Ngoài công việc họ còn phải bận rộn với gia đình, con cái nên thời gian học không có nhiều như những bạn học sinh, sinh viên. Họ cần sắp xếp thời gian học phù hợp bằng cách tìm gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà.

Việc tìm trung tâm gia sư dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm là một việc làm đúng đắn mang lại hiệu quả cao.

>>> Xem thêm trang thông tin giáo dục hay

Cách học tiếng Anh nhớ nhanh và hiệu quả

Bạn bận rộng với công việc bạn không có nhiều thời gian học, bạn muốn học nhanh trong một khoảng thời gian ngắn có sự tiến bộ vượt trội vì cơ hội thăng tiến chỉ có một lần, bạn luôn lo lắng làm sao để thấy được kết quả ngay sau mỗi buổi học.

Bạn không nên có suy nghĩ này khi học, hãy nghĩ đến việc hoàn thành ngôn ngữ này trước tiên.

Nếu quá nghĩ nhiều đến những kì vọng không có chỗ cho việc ghi nhận kiến thức cần thiết. Đó cũng là suy nghĩ đúng nhưng không nên nghĩ nhiều, vừa không giải quyết được vấn đề, vừa mất thời gian. Hãy giành thời gian cho việc ở trên lớp hôm nay bạn đã học được những gì, và cần lưu ý đến những điều gì.

Trong quá trình học bạn cần tập trung cao độ, đánh dấu những phần giáo viên nhấn mạnh hoặc những chỗ bạn hay mắc lỗi. Hãy ghi nhớ lại những chỗ cần thiết. Kho học cùng gia sư hà nội thôi chưa đủ bạn cần phải ôn luyện và nghe thêm để nâng cao kiến thức. Tuy có vất vả trước mắt nhưng tương lại rạng ngời.

Để có kết quả tốt nhất bạn cần nắm được từ vựng, phát âm chuẩn, và thực hành nhiều. Để làm được điều đó bạn cần nghe nhiều phần hội thoại hoặc những bản nhạc hay.

Gia sư tiếng Anh cấp tốc, hiệu quả cho người đi làm

Quy trình tìm gia sư tiếng Anh tại nhà

Phụ huynh  hay học viên có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình hãy gọi cho trung tâm gia sư uy tín Jobsgu, trung tâm sẽ ghi nhận mọi yêu cầu của quý khách, thời gian học, chi phí, mục tiêu….

Trung tâm sắp xếp gia sư giảng dạy trong thời gian sớm nhất, báo cho phụ huynh biết về thông tin gia sư, và sắp xếp thời gian cho 2 bên gặp nhau.

Gia sư gặp học sinh để trao đổi, kiểm tra kiến thức, xem các bài tập ở trên lớp và  định hướng mục tiêu dạy và học

Có buổi dạy thử, nếu hai bên thỏa thuận sẽ chính thức kí hợp đồng và làm việc lâu dài.

Cách tìm gia sư tiếng Anh cho người đi làm

Khi học tiếng anh cần phải kiên trì và có phương pháp học đúng đắn như vậy mới mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy việc lựa chọn gia sư là phù hợp.

Đến với trung tâm gia sư giỏi Jobsgu tự hào có đội ngũ gia sư chuyên nghiệp, uy tín, có đầy đủ kĩ năng và kinh nghiệm, co buổi dạy thử miễn phí. Trung tâm gia sư chúng tôi cam kết có hợp đồng rõ ràng và minh bạch, mang lại kết quả học tập cao cho quý khách. Nếu bạn muốn tìm trung tâm gia sư hãy liên hệ với chúng tôi https://www.jobsgu.com để biết thông tin về dịch vụ. Chúc các bạn luôn thành công!

Read More →
Replies: 0 / Share:

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm gia sư không bị lừa

Gia sư là một công việc phù hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. hiện nay nhu cầu học kèm tại nhà ngày càng tăng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu đó có nhiều trung tâm gia sư ra đời. Có nhiều trung tâm gia sư môi giới, giới thiệu việc làm cho học sinh và gia sư. Bên cạnh những trung tâm gia sư Hà Nội uy tín còn có những trung tâm gia sư lừa đảo dù biết như vậy mà không làm được gì. Làm thế nào để lựa chọn được những trung tâm gia sư uy tín? Để có được câu trả lời chính xác chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm gia sư không bị lừa

Trung tâm gia sư với những chiêu trò lừa đảo

Có nhiều cách mánh khóe khác nhau để trung tâm gia sư hóa  áp dụng thực hiện hành vi của mình. Gia sư đa phần là những bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới chập chững bước vào nghề. Do mọi thứ vẫn còn lạ lẫm, chưa tìm hiểu kĩ dễ bị những trung tâm gia sư lừa đảo dụ dỗ bằng những lời ngon ngọt, bùi tai.

Tùy và khả năng, năng lực của bạn, trung tâm gia sư đó sẽ xếp cho bạn lớp dạy phù hợp 1 hoặc 2 học sinh, và mức hoa hồng bạn nhận được sẽ cao. Thực tế khi đi dạy bạn chỉ nhận được một học sinh. Điều đó cho thấy mức thu nhập của bạn sẽ thấp hơn so với những gì trung tâm gia sư nói với bạn ngay từ đầu, đến khi bạn nhận ra thì đã muộn.

Có những cách lừa đảo trắng trợn như cho bạn địa chỉ không đúng, số điện thoại của phụ huynh không chính xác. Khi đến dạy bạn không liên lạc được với phụ huynh và tìm đến trung tâm gia sư đó thì họ đã chuyển đi nơi khác.

Khi bạn đã nộp tiền đặt cọc và những giấy tờ liên quan đến bản thân, tùy vào năng lực họ sắp xếp lớp cho bạn. Khi đi dạy bạn mới biết được lớp dạy không đúng như mong muốn của bản thân. Dù phát hiện ra nhưng đã muộn và bạn không thể làm được gì.

Các trung tâm đã nhận tiền đặt cọc hoặc những khoản tiền phát sinh nhưng khi sảy ra bất kì sự cố nào họ không hoàn trả bạn tiền và cũng không xếp lớp khác cho bạn dạy. Họ không có trách nhiệm.

Khi làm thủ tục trung tâm cam kết với bạn là chỉ dạy một môn nhưng khi đến dạy phụ huynh yêu cầu bạn dạy thêm nhiều môn khác, trong khi tiền công thì vẫn vậy.

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm gia sư không bị lừa

Cách nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

Trung tâm gia sư lừa đảo thường có cơ sở vật chất không đầy đủ, do họ phải thay đổi địa chỉ thường xuyên. Trước khi tìm đến những trung tâm gia sư giỏi này bạn cần tìm hiểu kĩ và cảnh giác với những trung tâm gia sư như thế này.

Trung tâm gia sư không chuyên nghiệp, có ít nhân viên, chèo kéo sinh viên làm thêm để có thu nhập

Đưa ra mức lương cao hơn so với những trung tâm gia sư khác.

Tìm mọi cách để thúc ép bạn nhập lớp nếu không sẽ giao cho người khác. Bạn cần phải tinh tường chú ý đến điều này.

Tìm hiểu tránh bị lừa đảo

Nếu bạn còn bỡ ngỡ hoặc băn khoăn không biết nên chọn trung tâm gia sư nào, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ bạn bè, người thân, những người đã từng làm gia sư giới thiệu cho bạn một trung tâm gia sư uy tín. Hoặc làm gia sư tại những địa chỉ uy tín do bạn bè giới thiệu. Giúp tránh tình trạng bị lừa khi làm gia sư.

Trước khi làm gia sư bạn cần trao đổi, thỏa thuận, đưa ra những yêu cầu,địa chỉ dạy,… Điều này giúp bạn có được công việc phù hợp tránh được những rắc rối về sau.

Khi đăng kí tại trung tâm bạn cần đọc rõ những nội quy và quy định khi làm gia sư, để nắm được quyền lợi được hưởng như có những trung tâm gia sư chỉ hoàn trả một nửa số tiền nếu như bạn từ chối xuất dạy nhưng cũng có những trung tâm sẽ hoàn trả 100% số tiền đã đặt cọc; nếu không sắp xếp được lịch để dạy thì bạn nên báo cho trung tâm càng sớm càng tốt để trung tâm bố trí người khác.

Khi thấy trung tâm luôn chèo kéo bạn thì bạn nên cảnh giác và đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn cho mình một công việc

Xem thêm trung tâm gia sư uy tín Kim Liên – Hà Nội

Trường hợp bị lừa bạn nên đến trung tâm đó để giải thích và tìm mọi cách để lấy lại tiền đặt cọc của mình.

Đó là những gì chúng tôi chia sẻ để tránh tình trạng bị bị lừa đảo đặc biệt là những bạn sinh viên chập chững bước vào nghề. Chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất và công việc phù hợp.

Read More →
Replies: 0 / Share: