Gia sư cần làm gì để mang lại kết quả học tập cao cho học sinh

Gia sư cần làm gì để mang lại kết quả học tập cao cho học sinh
Rate this post

Vấn đề làm thêm sau giờ học đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên ở các tỉnh lên thành phố học. Gia sư là công việc phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn và phù hợp nhất.

>>> Xem dịch vụ gia sư giỏi Hà Nội cùng của Trí Tuệ 24H và gia sư Hà Nội và trung tâm gia sư tiểu học tại Hà Nội

Tùy từng nhu cầu và mục đích của mỗi người khi làm gia sư, có nhiều người làm gia sư để kiếm thêm thu nhập nhưng có nhiều người để có được kinh nghiệm sư phạm sau này. Giúp hiểu được tâm lý của học sinh, đối phó được những tình huống phức tạp trong cuộc sống. Dạy như thế nào để mang lại chất lượng cao không phải là điều dễ dàng, là mối lo lắng của cả phụ huynh và gia sư.

Gia sư cần làm gì để mang lại kết quả học tập cao cho học sinh

Gia sư hiểu được tâm lí của học sinh

Biết được tính cách của từng học sinh để đưa ra cách dạy phù hợp. Trong buổi dạy đầu tiên hãy bớt chút thời gian để trò chuyện cùng các em, hiểu được tính cách và tạo được thiện cảm với các em. Khi nào cần nhẹ nhàng, khi nào cần nghiêm khắc đó chính là một nghệ thuật khi làm gia sư.

Có nhiều phụ huynh thích gia sư nghiêm khắc, họ nghĩ rằng nếu con em mình sợ nghe theo mới là gia sư tốt. Do cha mẹ thường hay chiều chuộng con cái nên họ muốn gia sư nghiêm khắc khiến chúng sợ thì mới lên người. Nếu gia sư quá nghiêm khắc trong giờ học khiến các em ức chế không muốn học. Ngoài những lúc cần nghiêm khắc gia sư tạo tính thoải mái cho các em để chúng yêu thích môn học.

Hãy trò chuyện, tâm sự cùng các em để các em cảm nhận được gia sư không chỉ là giáo viên dạy kèm mà còn là một người bạn, người anh, người chị hiểu được mình, giúp các em tự tin khi có một người bạn tin cậy mỗi khi cần được trợ giúp, hỗ trợ. Nếu không hiểu được tính cách của học sinh bạn sẽ rất khó đưa ra phương pháp dạy phù hợp. Nếu càng nghiêm khắc với các em trong bất kì trường hợp nào cũng chỉ mang lại kết quả ngược lại.

Gia sư cần làm gì để mang lại kết quả học tập cao cho học sinh

Gia sư có cách dạy của riêng mình

Để giúp các em có hứng thú học, phụ huynh tin tưởng bạn cần đưa ra những phương pháp dạy phù hợp, không nên áp dụng hình thức đạy dập khuôn như trên lớp của các giáo viên. Người mất tiền thuê bạn là phụ huynh nhưng bạn có trụ lại được lâu hay không lại là do học sinh, cách dạy của bạn có phù hợp, có giúp các em cảm thấy hứng thú hay không. Vì vậy cần phải đưa ra phương pháp dạy cho riêng mình.

Không nên dạy trước chương trình học trên lớp. Cũng đừng chứng tỏ rằng mình giỏi hơn những giáo viên trong trường. Về kiến thức có thể bạn bằng hoặc chưa bằng nhưng về kĩ năng sư phạm và trải nghiệm trong cuộc sống chắc hẳn chưa bằng họ.

Khi học xong các chương trình trong sách giáo khoa nên cho các em học và tìm hiểu thêm những kiến thức nâng cao, hay những bài văn giúp các em đọc lưu loát, trôi chảy. Khi đọc xong hãy xem trí nhớ của các em bằng cách hỏi xem trong truyện có những nhân vật nào, em thích nhân vật nào nhất, tại sao, em có thể kể lại câu chuyện đó được không… Đó cũng là một cách giúp các em tư duy. Tùy từng học sinh để đưa ra các phương pháp giảng dạy để mang lại hiệu quả cao.

Giúp các em có tính tự lập

Đây là điều nhiều gia sư không chú ý đến. Có nhiều gia sư làm hộ bài cho các em để các em đạt điểm cao, đây không phải là giúp các em tiến bộ với kết quả trên giấy tờ và trong đầu trống rỗng, đây là cách hại các em. Các em không muốn vận động, không muốn suy nghĩ, cái gì cũng muốn có người giúp. Lâu ngày các em có tính ỉ lại. Những bài tập được giao không chịu vận động suy nghĩ, chép trong sách giải.

Xem thêm giáo dục tại báo mới

Công viêc gia sư không dễ dàng như nhiều bạn lầm tưởng. Các bạn đừng nghĩ chỉ cần dạy cho các em được điểm cao có thành tích tốt, đó chỉ là một phần. Điều quan trọng là giúp các em có được nguồn kiến thức thật sự. Một gia sư có trách nhiệm, biết cách dạy không chỉ truyền đạt cho các em kiến thức mà còn truyền đạt cho các em cách sống.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *