Đội tuyển Nhật Bản, niềm tự hào của Châu Á tại World Cup

Đội tuyển Nhật Bản, niềm tự hào của Châu Á tại World Cup
Rate this post

Nhiều người đã chỉ trích đội tuyển Nhật Bản kể từ hậu Word Cup 2018, cho đến bây giờ, sự chỉ trích ấy vẫn tiếp tục. Nhưng đa phần mọi sự chỉ trích đều không phủ nhận được, Nhật Bản là niềm tự hào của bóng đá Châu Á.

Tại sao lại ném đá Nhật Bản? Khi họ là niềm tự hào Châu Á?

HLV Mourinho từng có một câu nói nổi tiếng:” Đá hay đá đẹp được gì? Khi bạn ghi 10 bàn thắng vào lưới đội khác nhưng lại không giành chiến thắng. Trong khi bạn chỉ cần ghi 1 bàn thì đã giành chiến thắng”. Bóng đá nó không đơn thuần chỉ là một trò chơi, mà ở đó nó còn phản ánh xã hội. Và việc Nhật Bản thi đấu hời hợt 10 phút cuối trên sân Volgograd, đơn giản họ không chỉ đá cho họ, mà đằng sau là cả một dân tộc.

Sáng giờ, lướt fb các trang báo mạng thấy rất nhiều người ném đá Nhật Bản vì họ đã thi đấu hời hợt 10 phút cuối trên sân Volgograd, khi Nhật Bản đang bị Ba Lan dẫn trước 1-0. Nhiều người chỉ trích Nhật Bản thi đấu không hay, và không xứng đáng để vào vòng trong, và Senegal họ xứng đáng hơn. Vậy tự hỏi: trong trận đấu với Nhật Bản, Senegal đã 2 lần vươn lên dẫn trước tại sao lại để Nhật Bản gỡ hòa? Họ đã mất quyền tự quyết trong trận đấu với Nhật Bản, nên chỉ biết trách họ thiếu may mắn. Bóng đá là một cuộc chơi, và ở đó nó có đầy rẫy nhưng toan tính. Và 11 cầu thủ trên sân, họ đơn giản không chỉ đá như một môn thể thao giải trí, mà ở đó cả một dân tộc ở sau lưng họ.

Nhật Bản- niềm tự hào của bóng đá Châu Á

Cần phải nói đến vấn đề về luật Fair-Play, luật đã ra ngay từ đầu nếu bạn cảm thấy không hợp thì phải phản ánh để sửa đổi. Nếu bạn đã đồng ý, tức là bạn chấp nhận cuộc chơi nên không có gì phải bàn cãi, khi luật được thực hiện nếu thấy bất cập thì sửa đổi ở kì sau. Đừng vì 10 phút cuôi trận mà ném đá Nhật Bản, và phủ nhận tất cả cố gắng của Nhật trong suốt vòng bảng. Nhật năm nay không kịp trẻ hóa đội hình, hai trận trước họ đều bị ép sân và thi đấu rất tích cực, không vì bị ép sân hay không bằng người ta mà chơi xấu vào bóng thô bạo. Trên khuôn mặt biểu cảm nỗ lực hết mình thấy rõ. Trước cơ hội vào vòng sau chỉ còn 10 phút , tìm lực không đủ để tấn công thì bảo toàn tỷ số . Đó là chiến thuật hợp lý . Chả lẻ lao đầu lên rồi hồi mã thương bị loại mới vừa lòng ư ? Ai chỉ trích cứ chỉ trích , tôi vẫn thấy Nhật Bản làm đúng . Ba Lan không thèm tấn công dù họ đã về nước thì hà cớ gì Nhật tấn công khi cơ hội vào đang ở trước mắt .

Nhiều người bảo, Hàn Quốc là niềm tự hào của Châu Á còn Nhật Bản thì không. Nhưng thử đặt ra câu hỏi, trong tình huống như vậy, Hàn Quốc có dám dồn lên tấn công? Hàn Quốc sau khi thắng Đức, về nước còn bị CĐV ném đá tơi bời. Bây giờ, Nhật Bản là niềm đại diện duy nhất của Châu Á. Người ta chỉ nhớ đến kẻ chiến thắng, chẳng ai nhớ đến kẻ thất bại. Và trong vòng knock-out, cho dù Nhật có bị loại thì Châu Á vẫn tự hào vì có một đại diện góp mặt.

Bóng đá không đơn thuần là một trò chơi, nó phản ánh bộ mặt của xã hội nhất là khi tham gia các giải đấu lớn. Và 11 cầu thủ trên sân, đá bóng không chỉ cho họ mà còn có một cả dân tộc sau lưng. Đừng trách Nhật Bản, hãy tự hào và cùng nhau cổ vũ cho họ để họ có thể viết tiếp câu chuyện cổ tích tại World Cup 2018 năm nay, như chính những gì U23 Việt Nam đã từng làm được tại U23 Châu Á./

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *