Chia sẻ kinh nghiệm khi làm gia sư không bị lừa

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm gia sư không bị lừa
Rate this post

Gia sư là một công việc phù hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. hiện nay nhu cầu học kèm tại nhà ngày càng tăng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu đó có nhiều trung tâm gia sư ra đời. Có nhiều trung tâm gia sư môi giới, giới thiệu việc làm cho học sinh và gia sư. Bên cạnh những trung tâm gia sư Hà Nội uy tín còn có những trung tâm gia sư lừa đảo dù biết như vậy mà không làm được gì. Làm thế nào để lựa chọn được những trung tâm gia sư uy tín? Để có được câu trả lời chính xác chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm gia sư không bị lừa

Trung tâm gia sư với những chiêu trò lừa đảo

Có nhiều cách mánh khóe khác nhau để trung tâm gia sư hóa  áp dụng thực hiện hành vi của mình. Gia sư đa phần là những bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới chập chững bước vào nghề. Do mọi thứ vẫn còn lạ lẫm, chưa tìm hiểu kĩ dễ bị những trung tâm gia sư lừa đảo dụ dỗ bằng những lời ngon ngọt, bùi tai.

Tùy và khả năng, năng lực của bạn, trung tâm gia sư đó sẽ xếp cho bạn lớp dạy phù hợp 1 hoặc 2 học sinh, và mức hoa hồng bạn nhận được sẽ cao. Thực tế khi đi dạy bạn chỉ nhận được một học sinh. Điều đó cho thấy mức thu nhập của bạn sẽ thấp hơn so với những gì trung tâm gia sư nói với bạn ngay từ đầu, đến khi bạn nhận ra thì đã muộn.

Có những cách lừa đảo trắng trợn như cho bạn địa chỉ không đúng, số điện thoại của phụ huynh không chính xác. Khi đến dạy bạn không liên lạc được với phụ huynh và tìm đến trung tâm gia sư đó thì họ đã chuyển đi nơi khác.

Khi bạn đã nộp tiền đặt cọc và những giấy tờ liên quan đến bản thân, tùy vào năng lực họ sắp xếp lớp cho bạn. Khi đi dạy bạn mới biết được lớp dạy không đúng như mong muốn của bản thân. Dù phát hiện ra nhưng đã muộn và bạn không thể làm được gì.

Các trung tâm đã nhận tiền đặt cọc hoặc những khoản tiền phát sinh nhưng khi sảy ra bất kì sự cố nào họ không hoàn trả bạn tiền và cũng không xếp lớp khác cho bạn dạy. Họ không có trách nhiệm.

Khi làm thủ tục trung tâm cam kết với bạn là chỉ dạy một môn nhưng khi đến dạy phụ huynh yêu cầu bạn dạy thêm nhiều môn khác, trong khi tiền công thì vẫn vậy.

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm gia sư không bị lừa

Cách nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

Trung tâm gia sư lừa đảo thường có cơ sở vật chất không đầy đủ, do họ phải thay đổi địa chỉ thường xuyên. Trước khi tìm đến những trung tâm gia sư giỏi này bạn cần tìm hiểu kĩ và cảnh giác với những trung tâm gia sư như thế này.

Trung tâm gia sư không chuyên nghiệp, có ít nhân viên, chèo kéo sinh viên làm thêm để có thu nhập

Đưa ra mức lương cao hơn so với những trung tâm gia sư khác.

Tìm mọi cách để thúc ép bạn nhập lớp nếu không sẽ giao cho người khác. Bạn cần phải tinh tường chú ý đến điều này.

Tìm hiểu tránh bị lừa đảo

Nếu bạn còn bỡ ngỡ hoặc băn khoăn không biết nên chọn trung tâm gia sư nào, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ bạn bè, người thân, những người đã từng làm gia sư giới thiệu cho bạn một trung tâm gia sư uy tín. Hoặc làm gia sư tại những địa chỉ uy tín do bạn bè giới thiệu. Giúp tránh tình trạng bị lừa khi làm gia sư.

Trước khi làm gia sư bạn cần trao đổi, thỏa thuận, đưa ra những yêu cầu,địa chỉ dạy,… Điều này giúp bạn có được công việc phù hợp tránh được những rắc rối về sau.

Khi đăng kí tại trung tâm bạn cần đọc rõ những nội quy và quy định khi làm gia sư, để nắm được quyền lợi được hưởng như có những trung tâm gia sư chỉ hoàn trả một nửa số tiền nếu như bạn từ chối xuất dạy nhưng cũng có những trung tâm sẽ hoàn trả 100% số tiền đã đặt cọc; nếu không sắp xếp được lịch để dạy thì bạn nên báo cho trung tâm càng sớm càng tốt để trung tâm bố trí người khác.

Khi thấy trung tâm luôn chèo kéo bạn thì bạn nên cảnh giác và đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn cho mình một công việc

Xem thêm trung tâm gia sư uy tín Kim Liên – Hà Nội

Trường hợp bị lừa bạn nên đến trung tâm đó để giải thích và tìm mọi cách để lấy lại tiền đặt cọc của mình.

Đó là những gì chúng tôi chia sẻ để tránh tình trạng bị bị lừa đảo đặc biệt là những bạn sinh viên chập chững bước vào nghề. Chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất và công việc phù hợp.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *