Chia sẻ cách làm sạch ruột và điều trị táo bón hiệu quả

Chia sẻ cách làm sạch ruột và điều trị táo bón hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Táo bón được đánh giá là một căn bệnh có tầm ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe đặc biệt trẻ nhỏ. Khi mắc phải bệnh lý này mọi người nên tìm giải pháp điều trị bênh dứt điểm. Dưới đây các chuyên gia bật mí đến mọi người những cách làm sạch ruột và trị bệnh táo bón hiệu quả, mọi người cùng tham khảo.

Chia sẻ cách làm sạch ruột và điều trị táo bón hiệu quả

Bệnh táo bón do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể do bẩm sinh hay chế độ ăn uống không đảm bảo chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, những thói quen như thức khuya xem trực tiếp bóng đá, lướt Web hay thức khuya làm việc quá thức cũng là nguyên nhân là ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ tiêu hóa. Vì vậy, nếu những ai đang có những thói quen xấu này hãy nhanh chóng từ bỏ.

Để điều trị bệnh tiêu hóa và làm sạch đường ruột mọi người cần áp dụng một số phương pháp như sau:

Nên uống nhiều nước mỗi ngày

Việc uống nhiều nước sẽ giúp phân mềm và giảm được sự ma sát giữa niêm mạc ống tiêu hóa với khối lượng phân di chuyển theo chiểu nhu động và trọng lực. Lời khuyên cho những bệnh nhân rối loạn tiểu tiện nên uống nhiều nước vào ban ngày và hạn chế đi tiểu vào ban đêm sẽ gây mất ngủ.

Chia sẻ cách làm sạch ruột và điều trị táo bón hiệu quả 2
Nên uống nhiều nước mỗi ngày

Có thói quen vận động thích hợp

Thói quen vận động thể dục thể thao mỗi ngày nằm giúp tăng cường sức khỏe, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Theo một số chuyên gia đã chứng minh được rằng sự vận động mỗi ngày còn giúp cơ thể hít được lượng không khí nhiều hơn, từ đó rất tốt cho quá trình đào thải lượng khí tồn tại ở trong đường ruột ra ngoài.

Bên cạnh đó, thói quen thể thao còn kích thích được sự hấp thu và tiêu hóa trong cơ thể tốt hơn. Bởi vậy, mỗi ngày mọi người có thể giành khoảng tử 30 – 60 phút để chạy bộ hay đến phòng tập Gym, tập Yoga,… Khuyến cáo nên luyện tập thể dục thể thao vào mỗi buổi sáng, để thở bầu không khí trong lành.

Lựa chọn những thực phẩm có chứa chất xơ

Những thực phẩm như: khoai lang, củ, hoa quả,… khi cơ thể hấp thu sẽ giúp làm phân mềm và di chuyển dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm chứa tinh dầu như: dừa, lạc, vừng,… những loại rau mồng mới, rau lang,… chứa độ nhớt cao,… giúp hệ tiêu hóa thực hiện dễ dàng hơn.

Chia sẻ cách làm sạch ruột và điều trị táo bón hiệu quả 2
Lựa chọn những thực phẩm có chứa chất xơ

Tạo thói quen xoa bụng vào mỗi buổi sáng

Tiến hành để lòng bàn tay áp bề mặt bụng và xoa đều theo chiều kinh đồng hồ và làm cho tay ma sát với bụng cho ấm lên. Mọi người có thể thực hiện trong lúc đang đi bộ vào buổi tối, sau bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ, duy trì thói quen này sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe hơn mỗi ngày.

Nên hạn chế ăn mặn

Nạp nhiều lượng muối vào trong cơ thể sẽ khiên cơ thể tăng hấp thu nước ở ống tiêu hóa, đáng chú ý hơn hơn nữa đó là đại trang sẽ làm cho khối phân bị lấy cạn nước. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, do mất đi lượng bôi trơn bề mặt giữa phân và niêm mạch ruột.

Bên cạnh đó, những trường hợp khối phân chứa nhiều chất xơ khó tiêu di chuyển trong lòng đại tràng khô sẽ gây nên hiện tượng làm tổn thương niêm mạch, đặc biệt đối với hậu môn, trực tráng và ở vùng đại tràng.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về cách giúp mọi người có được hệ tiêu hóa tốt và làm sạch đường ruột. Khi có những dấu hiệu bất thường đối với hệ tiêu hóa mọi người hãy nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *