Cách đánh giá gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất

Cách đánh giá gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất
Rate this post

Dạy kèm hiện nay không còn xa lạ gì đặc biệt đối với các bạn sinh viên. Nó đã trở thành một nhu cầu cần thiết cho các bạn sinh viên đang đi học hoặc mới ra trường chưa có việc làm. Đây là công việc phần đông các bạn lựa chọn, nhưng không phải gia sư nào dạy kèm cũng đạt được những yêu cầu như các bậc phụ huynh mong muốn, để đánh giá được gia sư dạy kèm tốt chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

>>> Xem dịch vụ gia sư tiếng anh giỏi Hà Nội cùng của Trí Tuệ 24H và gia sư hóa

Cách đánh giá gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất

Tác phong trong ngành sư phạm

Là một gia sư đầu tiên cần có thái độ đứng đắn, gương mẫu, tự tin và tạo ra được vẻ ngoài dễ gần. Đối với các em học sinh thích được gia sư dạy kèm tại nhà và là những anh chị sinh viên có tuổi còn trẻ, dễ giao tiếp, tâm lý thoải mái khi học không giống như giáo viên ở trong trường dạy theo một khuông mẫu nhất định. Nếu gia sư hay cáu gắt với học sinh, đầu tóc, ăn mặc không được gọn gàng làm cho các em và bậc phụ huynh cảm thấy khó chịu.

Khi nói chuyện với phụ huynh cần có thái độ nghiêm túc, trả lời rõ ràng, tự tin những câu hỏi của phụ huynh, tránh tình trạng sợ sệt, trả lời nhỏ không rõ ràng.

Không nên hỏi phụ huynh nên bắt đầu từ đâu, những câu hỏi không có lập trường khiến phụ huynh đánh giá bạn vừa không có kiến thức và kĩ năng sư phạm. Nếu biết được thì phụ huynh đã tự dạy con mình không cần tìm đến gia sư.

Đầu tiên hãy rèn cho các em tính cẩn thận như khi học xong cần phải thu xếp đồ đạc, sách vở. Nếu sau nhiều lần chúng vẫn không cải thiện bạn có thể quát mắng chúng kể cả khi có mặt phụ huynh.

Tạo ấn tượng trong buổi dạy đầu tiên

Giáo án hay các đồ dùng cần thiết để giảng dạy bạn cần chuẩn bị kĩ trước khi đi dạy, tạo ấn tượng tốt với phụ huynh và học sinh ngay từ buổi dạy đầu tiên. Chỉ cần cố gắng việc gì cũng có thể thành công.

Trước khi dạy kiểm tra kiến thức của các em, sự tiếp thu bài và dạy từ những kiến thức cơ bản đến khó. Nếu ngay từ đầu dạy kiến thức khó khiến các em khó hiểu.

Khi dạy chỉ cần đến sớm hơn một chút hoặc về muộn một chút, như vậy đã lấy được lòng của phụ huynh. Không nên đi muộn về sớm khiến phụ huynh đánh giá bạn không có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Cách đánh giá gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất

Tạo sự thân thiện gần gũi với các em học sinh

Bạn làm gia sư nhưng cũng cần chứng minh cho các em biết được là một người thầy ngoài những lúc nghiêm túc ra cũng cần có những lúc trò chuyện, tâm sự chia sẻ, hay chơi đùa cùng các em. Giúp các em cảm nhận được việc học kèm tại nhà không áp lực giống như học trên lớp. Cho dù học sinh bạn dạy có kém hay bướng bỉnh nghịch ngợm đến mấy là gia sư bạn cần phải khéo léo để chúng phải nghe theo. Do các bậc phụ huynh thường bận rộn công việc không có nhiều thời gian kiểm tra sách vở của các em, vì vậy gia sư cần có phương pháp phù hợp giúp các em học tốt hơn như có cần thêm hay bớt các buổi dạy, nên dạy tiếp hay nghỉ…, thông qua việc học của các em.

Tận tâm và có trách nhiệm

Bất cứ công việc gì cũng vậy, làm việc theo theo nguyên tắc và quy định đúng giờ, khi nghỉ phải xin phép, đến trễ phải báo trước. Nếu bạn làm được điều này phụ huynh sẽ đánh giá tốt và có thiện cảm với bạn.

Chuẩn bị bài, kiến thức trước khi đi dạy, đây là việc làm cần thiết cho dù bạn là gia sư mới đi dạy hay gia sư đã có nhiều năm kinh nghiệm. Những kiến thức đã từng được học tuy không khó nhưng nếu được chuẩn bị từ truowcsc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài thiên chức làm thày hãy học làm bạn cùng trò chuyện tâm sự cùng các em, tìm hiểu xem các em thích gì, cần gì.

Trong khi giảng dạy không nên sử dụng điện thoại, nếu cần thiết thì nghe nhưng không nên kéo dài thời gian.

Có phương pháp giảng dạy phù hợp

Tùy từng học sinh đưa ra phương pháp dạy phù hợp, không nên dập khuôn mà hãy linh động để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm tin tức giáo dục tại đây

Có nhiều học sinh nhận thức nhanh chỉ cần hướng dẫn qua là các em có thể tự làm bài tập, những chỗ nào chưa hiểu bạn hướng dẫn để các em hoàn thiện mình hơn. Tuy nhiên đối với những học sinh này bạn cần phải giám sát kĩ vì sự nhanh nhạy của các em đôi khi các em có tính nhanh cẩu thả. Cần phải uốn ắn các em ngay từ đầu.

Có nhiều học sinh không chịu tư duy chỉ muốn được gia sư giảng giải. Những học sinh này khi giảng dạy có phần vất vả hơn nhưng gia sư cần kiên nhẫn, hướng dẫn chi tiết không nên mắng chúng, khiến chúng đánh giá không tốt về bạn và ảnh hưởng đến công việc gia sư của bạn.

Là gia sư bạn cần khéo léo trong mọi tình huống, mưa dầm thấm lâu, khi các em được hướng dẫn, tiếp xúc nhiều với dạng bài tập như vậy giúp các em hiểu và có niềm đam mê với các môn học.

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *