Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016 – 2019 ở Việt Nam

Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016 – 2019 ở Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, những tranh cãi về bản quyền Ngoại Hạng Anh 2016 – 2019 vẫn chưa đến hồi kết, vẫn còn là một câu hỏi lớn cho những ai yêu thích bóng đá. Nhiều tin tức cho rằng, Việt Nam sẽ không được phát sóng bản quyền Ngoại hạng Anh 2016 – 2019 trên tất cả các đài. Thông tin thực hư ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau nhé!

Đôi nét về giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016 – 2019 ở Việt Nam

  • Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là giải đấu hàng đầu nước Anh, nơi quy tụ những đội bóng lớn tham gia tranh tài.
  • Tên tiếng Anh của giải đó chính là Englisj Premier League, giải đấu dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam chuyên nghiệp ở Anh. Là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia, với hơn 20 câu lạc bộ tham gia. Mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 38 trận (thi theo thể thức lượt đi, lượt về, sân nhà, sân khách). Do vậy, tổng cộng sẽ có 380 trận đấu được tổ chức nên khán giả sẽ có một mùa bóng ăn, ngủ cùng Ngoại hạng. Hầu như các trận đấu đều diễn ra vào thứ 7, chủ nhật cũng như tối ngày giữa tuần nên càng thu hút đông đảo lượng khán giả xem truyền hình
  • Được thành lập vào ngày 20/2/1992 với tên gọi FA Premier League nên luôn tận dụng được lợi thế về các thỏa thuận trong việc mua bán bản quyền truyền hình.

Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016 – 2019

Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016 – 2019 ở Việt Nam

  • Mùa giải Ngoại Hạng Anh luôn nhân được sự đón chờ và hâm mộ nồng nhiệt của khán giả hâm mộ. Việc có bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh của các đơn vị đài truyền hình Việt Nam vô cùng khó khăn và chật vật. Việc đàm phán với đơn vị phát sóng bản quyền Ngoại hạng Anh đòi hỏi số tiền chi trả lớn và những thỏa thuận để việc phát sóng được thuận tiện nhất, không bị rò rỉ thông tin ra ngoài.
  • Bắt đầu từ giải đấu 2019 thì Facebook đã thỏa thuận thành công việc mua bản quyền phát sóng 3 mùa liên tiếp với Premier League. Đây là điều khiến cho khán giả hâm mộ Việt Nam hoang mang, không biết liệu mình có được xem trên các nhà đài nữa không. Số tiền mà mạng xã hội lớn nhất toàn cầu – Facebook thỏa thuận có giá lên đến 200 triệu bảng Anh. Chính vì thế người dùng có thể xem trực tiếp tất cả các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu Ngoại hạng Anh.
  • Tuy nhiên, việc xem trên nền tảng ứng dụng này là miễn phí hay tính phí thì vẫn chưa rõ và có thông tin cụ thể. Đối mới những thị trường mới nổi như châu Á, trong đó có Việt Nam thì việc mua lại bản quyền giải Ngoại hạng Anh từ Facebook là phương pháp tốt nhất để nhằm duy trì số lượng khán giả xem ở các đài cũng như tăng doanh thu. Mức phí cụ thể bao nhiêu vẫn chưa được nhà đài nắm rõ.
  • Mỗi khi mùa giải Ngoại hạng Anh chính thức khai tranh thì vấn đề bản quyền Ngoại hạng Anh 2016 – 2019 luôn là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà đài. Vấn đề giải quyết ở đây sẽ tồn tại giữa truyền hình trả tiền và truyền hình miễn phí. Giải Ngoại hạng Anh luôn là chương trình truyền hình đắt khách, nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ, đi kèm với nó chính là việc đàm phán giá bản quyền truyền hình cũng ngày càng cao chót vót.
  • Nhưng từ khi xuất hiện thông tin mạng xã hội Facebook đã mua bản quyền phát sóng thì các nhà đài ở Việt Nam lại bị rơi vào thế bị động. Đơn giản vì đối thủ là một đơn vị có tiềm lực kinh tế lớn, số lượng người truy cập đông đảo. Không chỉ Facebook mà những ông lớn như Amazon, Youtube, Netflik… cũng đang lấn sân truyền hình và để mắt đến thị trường mới nổi như Việt Nam.

Khán giả Việt Nam đang được hưởng lợi khi thị trường có thêm nhiều sự cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu không mua được bản quyền thì các nhà đài của Việt Nam sẽ bị mất quyền phát sóng do đó sẽ là một dấu hỏi lớn đặt ra để giải quyết. Nếu như cạnh tranh với những ông lớn thì chắc chắn rằng Việt Nam sẽ không đủ tiềm lực, quy mô. Việc của bạn là hãy đón chờ diễn biến ra sao. Bạn cũng có thể truy cập vào link sopcast bóng đá để xem các trận đấu thuộc mùa giải một cách miễn phí, nhanh nhất và không bị giật, lag với chất lượng full HD.

Jobsgu.com

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *