Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
5 (100%) 1 vote

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các chuyên trang bóng đá. Trang thông tin jobsgu.com đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề trên, quý độc giả cùng tìm hiểu nhé!

Thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Tại chuyên trang xem bong da có chia sẻ thông tin, như luật bóng đá quy định về thời gian thi đấu bóng đá chính thức sẽ được công bố tùy thuộc vào từng loại sân 11 người – 7 người – 5 người. Cụ thể như sau:

Thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu trận bóng 11 người

Thường thì thời gian thi đấu bóng đá 11 người sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút chính thức. Sẽ được phân chia thành 2 hiệp đấu, tương ứng mỗi hiệp sẽ là 45 phút và giữa 2 hiệp đấu sẽ nghỉ giải lao giữa hiệp là 15 phút.

Trước khi bắt đầu trận bóng, từng đội tuyển bóng đá sẽ làm những thủ tục như chào sân – bắt tay – chào cờ – bốc thăm lựa chọn sân thi đấu – sắp xếp đội hình trên sân. Theo đó, tổng thời gian trước khi bắt đầu trận bóng sẽ từ 5 – 10 phút. Trọng tài chính sẽ là người trực tiếp bấm giờ thổi còi bắt đầu trận đấu.

===>>> Tổng cộng một trận bóng đá sẽ có những thời gian cụ thể như sau:

  • 5 – 10 phút để làm thủ tục ra sân.
  • 90 phút thi đấu chính thức;
  • 15 phút nghỉ giải lao giữa hiệp;
  • Thời gian bù giờ;
  • 30 phút đá hiệp phụ (tùy thuộc vào từng trường hợp);
  • Thời gian đá Penalty (cũng tùy từng trường hợp).

Thời gian thi đấu trận bóng 7 người

Trước khi bắt đầu trận bóng 7 người, 2 đội tuyển ra sân cũng sẽ tiến hành thực hiện những thủ tục đã được quy định ở trên. Theo đó, thời gian thi đấu chính thức dành cho sân bóng đá 7 người sẽ được quy định cụ thể như sau:

+ Đối với lứa tuổi nhi đồng: 20 phút/ hiệp.

+ Đối với lứa tuổi thiếu niên: 25 phút/ hiệp.

+ Giữa 2 hiệp thi đấu: được nghỉ giải lao 10 phút.

Quy định thời gian thi đấu sân bóng 5 người

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Quy định về thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 5 người quy định cụ thể như sau:

  • Đối với lứa tuổi thiếu niên: 25 phút/ hiệp.
  • Đối với lứa tuổi nhi đồng: 20 phút/ hiệp.
  • Giữa 2 hiệp: thời gian nghỉ 10 phút.

Quy định về thời gian đá hiệp phụ

Sau thời gian thi đấu chính thức sẽ là thời gian thi đấu hiệp phụ, thường thì một trận đấu bóng đá nào cũng có từ khoảng 1 – 10 phút. Trọng tài chính sẽ là người đưa ra quyết định thời gian đá bù giờ dài hay ngắn. Trong những tình huống dừng bóng, bóng bị ra ngoài sân, thay thế cầu thủ dự bị, chăm sóc cầu thủ bị chấn thương, hoặc do một số những nguyên nhân khác thì trọng tài sẽ tính thêm phút bù giờ.

Quy định về thời gian đá hiệp phụ

Thời gian đá hiệp phụ trong bao lâu?

Trong những trường hợp giải thi đấu trực tiếp hoặc theo luật của giải đấu bóng đá đó. Trường hợp một trận bóng với 90 phút thi đấu chính thức nhưng 2 đội tuyển kết thúc với tỷ số hòa và bắt buộc phải xác định được đội tuyển giành được chiến thắng, khi đó sẽ có 2 hiệp phụ và thời gian 15 phút/ hiệp, sẽ không có giờ nghỉ giải lao. Theo đó, tổng cộng thời gian đá hiệp phụ là 30 phút.

Những quy định về thời gian hội ý

Ở trong mỗi hiệp thi đấu, mỗi một đội tuyển sẽ có quyền được hội ý duy nhất 1 lần trong vòng 1 phút, nhưng cần phải tuân thủ những điều sau:

– Từng đội tuyển chỉ được hội ý khi đang khống chế bóng (được quyền đá phạt, đá biên).

– Chỉ có Huấn luyện viên mới có quyền đưa ra yêu cầu hội ý 1 phút qua thư ký bấm giờ trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu. Trường hợp huấn luyện viên muốn góp ý cho đội bóng của mình thì chỉ được phép đứng ở phía bên ngoài đường biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.

– Trong thời gian hội ý những cầu thủ đang đá chỉ được phép tập trung trong sân, người bên ngoài cũng không được phép vào trong sân.

– Quy định 1 phút hội ý sẽ được đổi thành 1 phút bù giờ ở cuối hiệp thi đấu.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về vấn đề 1 trận bóng đá bao nhiêu phút và quy định cụ thể có liên quan trong một trận bóng. nếu bạn là người đam mê bộ môn thể thao này thì đừng nên bỏ qua những thông tin hữu ích ở trên nhé!

Chia sẻ bài viết ngay:

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *